UFABETWINS

UFABETWINS ปลอกแขนกัปตันทีมที่โชกเลือดจับลูกหนูซ้ายของเขา

UFABETWINS การเป็นกัปตันทีมฟุตบอลโลกหมายความว่าอย่างไร? แกะอำนาจ ความรับผิดชอบ

UFABETWINS ของปลอกแขน ดวงตาสีขาว ของเขาเรืองแสง เหมือนไฟหน้าบนลำแสงเต็มรูปแบบ เลือดงูหยดลงบนใบหน้า ของเขาผ่านผ้าพันแผลเปียกโชก ก่อตัวเป็นหยดลงมา จากคางของเขา เสื้อเชิ้ต ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็น สีขาวสดใส ดูราวกับว่ามันถูกใช้ เพื่อถูพื้นในโรงฆ่าสัตว์ และสิงโตสามตัว ที่ประดับประดา อยู่ด้านหน้าก็โชกไปด้วย บาดแผลจากสงคราม ปลอกแขนกัปตันทีม ที่โชกเลือดจับลูกหนูซ้ายของเขา

แน่นอนว่านี่ คือภาพสัญลักษณ์ ของเทอร์รี บุตเชอร์ ออกจากสนามราซุนดา ในเดือนกันยายน 1989 หลังจากเป็น กัปตันทีมชาติอังกฤษเสมอ กับสวีเดน 0-0 จุดนี้ ทำให้อังกฤษ ผ่านเข้ารอบฟุตบอลโลกปี 1990 แปดปีต่อมา พอล อินซ์ กัปตันทีมชาติอังกฤษ ออกจากสนามสตาดิโอ โอลิมปิโก ในกรุงโรมในสภาพ นองเลือดเช่นเดียวกันอีกครั้ง หลังจากเสมอกัน แบบไร้สกอร์ ซึ่งทำให้ได้ตำแหน่งฟุตบอลโลกด้วย

ฉากทั้งสองนี้สะท้อนถึงการรับรู้ของผู้คนมากมายเกี่ยวกับความเป็นผู้นำที่ได้รับแรงบันดาลใจ กัปตันทีมในยุคนั้นเป็นตัวละครที่ยิ่งใหญ่และถูกเรียกว่า “คนแข็ง” ปฏิบัติงานอยู่กลางสนามและรับผิดชอบการโหม่งที่กระทืบกระดูก ตลอดจนการกล่าวสุนทรพจน์ที่เสียวสันหลังกับเพื่อนร่วมทีม แต่เมื่ออังกฤษจะพบกับอิหร่าน ที่คาลิฟา อินเตอร์เนชันแนล สเตเดี้ยมในวันที่ 21 พ.ย. แฮร์รี เคนจะนำทีมสำหรับเกมเปิดสนามฟุตบอลโลก2022
ฉากทั้งสองนี้สะท้อนถึงการรับรู้ของผู้คนมากมายเกี่ยวกับความเป็นผู้นำที่ได้รับแรงบันดาลใจ กัปตันทีมในยุคนั้นเป็นตัวละครที่ยิ่งใหญ่และถูกเรียกว่า “คนแข็ง” ปฏิบัติงานอยู่กลางสนามและรับผิดชอบการโหม่งที่กระทืบกระดูก ตลอดจนการกล่าวสุนทรพจน์ที่เสียวสันหลังกับเพื่อนร่วมทีม แต่เมื่ออังกฤษจะพบกับอิหร่าน ที่คาลิฟา อินเตอร์เนชันแนล สเตเดี้ยมในวันที่ 21 พ.ย. แฮร์รี เคนจะนำทีมสำหรับเกมเปิดสนามฟุตบอลโลก2022
กองหน้าท็อตแนมที่พูดเบา ๆ ไม่เป็นที่รู้จักในเรื่องการปราศรัยปลุกใจ อย่างไรก็ตาม เขาจะเป็นคนเลื่องลือว่า “ลงสนามซ้อมก่อน” และเป็นคนแรกที่ซุกตัวอยู่บนเตียงพร้อมกับโปรตีนเชคเพื่อดื่มก่อนนอน Kane เป็นพลังแห่งความเป็นมืออาชีพ ไม่ใช่บุคลิกภาพ

เมื่อตระหนักถึงภาระความรับผิดชอบดังกล่าว Gareth Southgate ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษจึงสร้าง “กลุ่มผู้นำ” เพื่อสนับสนุน Kane และร่วมกันกำหนดวัฒนธรรมและค่านิยมของทีมสำหรับคนรุ่นใหม่ที่คาดหวังทางสังคมมากขึ้นเกี่ยวกับฮีโร่ของตน และมันใช้งานได้ ประเทศต่างๆ กลับมาเชื่อมต่อกับทีมของตนอีกครั้ง และอังกฤษเข้าถึงรอบรองชนะเลิศของฟุตบอลโลกปี 2018 และรอบชิงชนะเลิศของยูโร 2020

เมื่อ Kane สวมปลอกแขน OneLove ที่ฟุตบอลโลกที่กาตาร์ เขาจะสนับสนุนชุมชน LGBTQ+ นี่คือสิ่งที่กัปตันยุคใหม่คาดหวังไว้มากไปกว่าการตะโกน ชี้นิ้ว และเอาหัวของคุณไปจ่อที่ที่มันเจ็บ ตอนนี้ผู้สวมปลอกแขนถือเป็นผู้ถือมาตรฐาน

– Lloris: “กดดันมากเกินไป” ให้ผู้เล่นประท้วงฟุตบอลโลก

นึกย้อนไปถึงฟุตบอลโลกปี 1986 ที่เม็กซิโก ดีเอโก้ มาราโดน่าเขียนชื่อของเขาลงในประวัติศาสตร์การแข่งขันฟุตบอลโลกด้วยปลอกแขนสีน้ำเงินอันเป็นเอกลักษณ์ของเขา ในขณะที่เขาสร้างแรงบันดาลใจให้กับทีมในอาร์เจนตินา ที่จำกัด ไปสู่ความรุ่งโรจน์สูงสุด คืนความภาคภูมิใจให้กับชาติที่ฟื้นตัวจากสงครามฟอล์กแลนด์

ทั้งหมดนี้ทำให้เกิดคำถามที่เกี่ยวข้องก่อนทัวร์นาเมนต์: ผู้คนสนใจสิ่งที่คุณยืนหยัดเมื่อคุณแพ้เกมสำคัญหรือไม่? เมื่อแฟนบอลส่งเสียงโห่ และทีมต้องการใครสักคนที่จะก้าวขึ้นมา กัปตันทีมจะทำหน้าที่ในสนามได้อย่างไร? ผู้เล่นคนหนึ่งมีความสำคัญแค่ไหน?

สิ่งที่กัปตันทำ
ถือปลอกแขนกัปตัน เป็นมากกว่าผ้ายืดหยุ่นน้ำหนักเบาที่ตามกฎของ FA ภาษาอังกฤษระบุ “สถานะ” ของผู้สวมใส่ เพื่อให้พวกเขาสามารถ “ให้การสนับสนุนในการจัดการระเบียบวินัยในสนามของเพื่อนร่วมทีมได้” โอ้และพวกเขาเรียกหัวหรือก้อยก่อนเริ่มการแข่งขัน

– อ็อกเดน: ผู้เล่นจะรับมือกับความร้อนในกาตาร์อย่างไร?

อย่างไรก็ตาม มันยังมีน้ำหนักที่หนักกว่ามากอีกด้วย “สื่อและแฟนบอลแค่เห็นกัปตันโยนเหรียญ แต่มันสำคัญกว่านั้นมาก” ดอน ฮัทชิสัน อดีตกัปตันทีมเอฟเวอร์ตัน อธิบาย “มีหลายล้านสิ่งที่กัปตันต้องทำก่อนที่คุณจะลงสนาม ไม่ว่าจะเป็นการจัดเยี่ยมโรงพยาบาล เพื่อให้แน่ใจว่าทุกคนมีตั๋วฟรีเพียงพอสำหรับเพื่อนและครอบครัว

“สิ่งสำคัญที่สุดคือการเชื่อมโยงระหว่างผู้จัดการทีมกับนักเตะ ที่เอฟเวอร์ตัน ผมจะฟังสิ่งที่เด็กๆ พูดในห้องแต่งตัว ซึ่งอาจจะเป็น ‘เราซ้อมไม่หนักพอ’ และจากนั้น ถ้าไม่มี ตั้งชื่อ ฉันจะไปพบเจ้านาย วอลเตอร์ สมิธ และพูดว่า ‘เด็กๆ ต้องการฝึกฝนอีกสักหน่อย’ และเขาจะนำสิ่งนั้นขึ้นเครื่อง”

ความเคารพและความไว้วางใจซึ่งกันและกันเป็นพื้นฐานของความสัมพันธ์ระหว่างผู้จัดการกับกัปตันที่มีประสิทธิภาพ กัปตันทีมต้องยึดมั่นในจรรยาบรรณ กำหนดมาตรฐาน และทำหน้าที่เป็นสื่อกลางระหว่างสต๊าฟฟ์และผู้เล่น

– สุดยอดคู่มือแฟนเก้าอี้สำหรับฟุตบอลโลกปี 2022

นักวิจัยจาก Northumbria University ถามผู้จัดการทีม 15 คน รวมถึงหัวหน้าทีมในพรีเมียร์ลีก ว่าพวกเขาต้องการอะไรจากกัปตันทีม ผลการวิจัยระบุทักษะความเป็นผู้นำหลายประการ รวมถึงความสามารถในการกระตุ้น สื่อสาร ดำเนินการอย่างสม่ำเสมอ เข้าใจเกม และตัดสินใจได้ดี ทักษะทั้งหมดที่ทำให้เป็นผู้จัดการที่ดี กัปตันของพวกเขาเป็นส่วนเสริมของตัวเอง ในสนาม รอบสนามซ้อม และในกลุ่ม WhatsApp

ฮัทชิสันเปิดเผยว่าสมิธจะทดสอบผู้เล่นของเขาเพื่อพยายามเปิดโปงผู้นำ “หลังจากเกมที่แย่เกมหนึ่ง” ฮัทชิสันเล่า “เขามาหาฉันที่ห้องแต่งตัว ด่าทอฉันหลายครั้ง ในที่สุดฉันก็ตะคอกใส่เขา เขาบีบคอฉันและทำให้ฉันต่อต้าน ตะโกนลั่นกำแพงว่า ‘คุณจะไม่เล่นให้สโมสรนี้อีกแล้ว’ ในเช้าวันจันทร์ เขาถามฉันว่า ‘คุณคิดว่าดันแคน เฟอร์กูสันเป็นคนแข็งกระด้างหรือเปล่า’ และฉันก็พูดว่า ‘ใช่’ ‘คุณคิดว่า Dave Watson เป็นคนแข็งกระด้างหรือไม่’ ‘ใช่.’ ‘แล้วเดฟ อันสเวิร์ธล่ะ’ ‘ใช่.’ ‘สามคนนั้นอยู่ที่ไหนตอนที่ฉันเอาเธอพิงกำแพง’

“เขากำลังทดสอบกลุ่มเพื่อดูว่าเราทุกคนจะอยู่ด้วยกันได้หรือไม่ หรือแต่ละคนจะดูแลตัวเองหรือไม่ เขากล่าวว่า ‘คุณยืนหยัดเพื่อตัวเอง คุณจะเป็นกัปตันคนใหม่ ผมกำลังถอดปลอกแขนออกจากดันแคน เฟอร์กูสัน’ .’ นั่นเป็นเรื่องที่น่าสนใจเพราะผมนั่งข้างดันแคนในห้องแต่งตัว มันทรมาน”

สัมผัสของมนุษย์
การท้าทายผู้จัดการต้องใช้หัวใจ แต่ต้องใช้สมองด้วย ท้ายที่สุดแล้ว ผู้เล่นสามารถมีความเฉียบแหลมทางยุทธวิธีได้เช่นกัน

“เรากำลังเตรียมตัวสำหรับเกมใหญ่ และผมสัมผัสได้ว่าทั้งทีมรู้สึกไม่พร้อมกับแท็คติกที่เราเลือก” แม็กดา อีริคส์สัน กัปตันทีมหญิง ของ เชลซี เล่า “ฉันไปหา [ผู้จัดการ] เอ็มมา เฮย์ส และบอกเธอว่าสมาชิกในวงรู้สึกอย่างไร มันอึดอัดมาก แต่ฉันรู้สึกว่าต้องทำ โชคดีที่เรามีบทสนทนาที่ดี เพราะเธอฟังเก่ง และเราก็ชนะเกมนั้น ”

– O’Hanlon: วิธีทำความเข้าใจเกี่ยวกับฟุตบอลที่คุณจะได้เห็นที่กาตาร์ 2022 (E+)

ความสัมพันธ์ระหว่างผู้จัดการกับกัปตันทีมนั้น “สำคัญอย่างยิ่ง” สตีฟ คอตเทอริล ผู้จัดการทีมชรูว์สบิวรี ทาวน์ กล่าว เมื่อพิจารณาถึงเส้นทางอาชีพผู้จัดการทีมที่ยาวนานถึง 27 ปีกับ 10 ทีมในลีกฟุตบอลอังกฤษ คอตเทอร์ริลล์เสนอชื่อให้แอรอน วิลบราแฮม (ปัจจุบันเป็นผู้ช่วยของเขา) เป็นผู้หมวดในสนามที่ไว้ใจได้มากที่สุด “เราทำงานร่วมกันที่ Bristol City และเขาตระหนักถึงสิ่งแวดล้อม” Cotterill เล่า “เขารู้ว่าใครขาดความมั่นใจ และเมื่อไหร่ควรให้ผู้เล่นระดับท็อปมีเหตุผลด้วยการล้อเลียน ถ้าพวกเขาเริ่มเชื่อทุกอย่างที่เขียนเกี่ยวกับพวกเขา”
เจ้านายปากร้ายต้องการกัปตันที่มีความฉลาดทางอารมณ์ ไม่ใช่แค่ความก้าวร้าว “ในเกมสมัยใหม่ กัปตันต้องการความเห็นอกเห็นใจ” เขาอธิบาย “นั่นคือจุดที่บทบาทเปลี่ยนไปเล็กน้อย หลายปีก่อน กัปตันอาจพูดกับใครบางคนว่า “คุณสบายดีไหม” และพวกเขาจะตอบว่า “ใช่ ฉันสบายดี” เพียงเท่านี้ ผู้คนก็เต็มใจมากขึ้น ที่จะเปิดใจในทุกวันนี้ และกัปตันที่ดีจะช่วยพวกเขาได้ มันเป็นเรื่องความเชื่อใจ ความเชื่อใจสร้างขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป คุณต้องมีกัปตันที่ให้กับกลุ่มและไม่กังวลว่าจะได้รับเครดิต”

UFABETWINS

สำหรับกัปตันทีมWilliam Troost-Ekong ของไนจีเรียการเป็นกัปตันทีมก็มีบทบาทอย่างต่อเนื่องเช่นกัน

“การเข้าถึงผู้เล่นเปลี่ยนไป” ปราการหลังวัตฟอร์ดกล่าว “ตอนนี้สื่อออนไลน์มีสื่อออนไลน์ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง ดังนั้นคุณจึงถอดหมวกกัปตันออกไม่ได้ การเข้าถึงที่มากขึ้นหมายถึงความรับผิดชอบที่มากขึ้น”

ความรับผิดชอบเหล่านั้นยังขยายออกไปอีกมากในตอนนี้ เบ็น มีอดีตกัปตันทีมเบิร์นลี่ย์พูดอย่างเร่าร้อนถึงความอัปยศและความโกรธของเขาเมื่อเห็นป้ายที่ประกาศว่า “ชีวิตคนผิวขาว — เบิร์นลีย์” ปลิวอยู่เหนือเอทิฮัด สเตเดี้ยม เมื่อทีมของเขาเผชิญหน้ากับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ในปี 2020 จอร์แดน เฮนเดอร์สันกัปตันทีมลิเวอร์พูลได้รับรางวัล MBE สำหรับการบริการเพื่อการกุศลในช่วงการระบาดของ COVID-19 ในฐานะแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังความคิดริเริ่มของ Players Together ที่สนับสนุนให้นักฟุตบอลอาชีพบริจาคเงินให้กับ NHS เคน กัปตันทีมชาติอังกฤษกล่าวว่าเขาต้องการ “ฉายแสง” เกี่ยวกับประเด็นสิทธิมนุษยชนในกาตาร์ เนื่องจากผู้รณรงค์เรียกร้องให้กัปตันทำมากกว่านี้ในฟุตบอลโลก Troost-Ekong ซึ่งฝ่ายไนจีเรียไม่ผ่านเข้ารอบอย่างหวุดหวิด เข้าใจถึงหน้าที่

“เราต้องเตือนตัวเองว่าบางครั้งฟุตบอลก็ไม่เกี่ยว” เขากล่าว “คงน่าเสียดายหากผู้คนไม่ใช้แพลตฟอร์มของพวกเขาเพื่อเน้นประเด็นเหล่านั้น ทั่วโลกกำลังจับตามอง และโค้ชและกัปตันสามารถพูดแทนผู้ที่ไม่มีสิทธิ์มีเสียงได้ มันคือความรับผิดชอบ”

นักเตะ วัย 29 ปีเป็นทูต ขององค์กรการกุศล Common Goal ของ ฮวน มาตาซึ่งสนับสนุนให้นักฟุตบอลบริจาครายได้เพื่อการกุศล นอกจากนี้เขายังท้าทายการเหยียดเชื้อชาติและให้ความสนใจกับโรคที่ส่งผลกระทบต่อพื้นที่ในแอฟริกา

“ในฐานะกัปตันทีมไนจีเรีย ทุกสิ่งที่ฉันทำถูกกลืนกินไปหลายล้านคน” ทรูสต์-เอคองอธิบาย “บางครั้งฉันอยู่ในห้องกับผู้นำระดับโลก หรือผู้ที่สามารถมีอิทธิพลต่อชีวิตคนในชาติของฉัน การมีลูกสองคนทำให้เข็มทิศศีลธรรมของฉันรีเซ็ต ฉันต้องการทำสิ่งที่พวกเขาสามารถภาคภูมิใจได้ ไม่ใช่เพียงแค่มองย้อนกลับไป ที่สถิติการเล่นและความสำเร็จ”

– สโมสรชั้นนำของยุโรปใช้เวลาช่วงพักเบรกฟุตบอลโลกอย่างไร

Eriksson นักเตะทีมชาติสวีเดนซึ่งมีความสัมพันธ์กับ Pernille Harder เพื่อนร่วมทีม Chelsea ก็รู้สึกแบบเดียวกัน “ผมต้องการเป็นแบบอย่าง” กัปตันทีมสิงห์บลูส์กล่าวกับ ESPN “เราต้องพยายามใช้แพลตฟอร์มของเราเพื่อเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆ ในสังคม ความเป็นผู้นำไม่ได้เกี่ยวกับการตะโกนและความก้าวร้าวอีกต่อไป นั่นยิ่งทำให้ทุกอย่างแย่ลง ตอนนี้เป็นเรื่องของการสื่อสาร”

ฟิลิปป์ ลาห์มเห็นด้วย นับตั้งแต่เลิกเล่นในปี 2560 อดีต กัปตันทีม บาเยิร์น มิวนิคและ ทีมชาติ เยอรมนีใช้โพเดียมของเขาเพื่อเผชิญหน้ากับข้อถกเถียงทางสังคมและกีฬามากมาย รวมถึงการตัดสินใจของฟีฟ่าในการมอบรางวัลฟุตบอลโลกปีนี้ให้กับกาตาร์ นอกจากนี้ ความเป็นผู้นำที่สงบแต่มั่นใจของลาห์มยังนำพาDie Mannschaftไปสู่ชัยชนะในปี 2014 ซึ่งท้าทายแนวคิดของเยอรมนีที่ว่าFuhrungsspieler (“ผู้นำ”) ควรเป็นอย่างไร

“ผมไม่ชอบคำว่า [ Fuhrungsspieler ]” เขากล่าว “สำหรับผมไม่มีคำจำกัดความที่ชัดเจนของคำนี้ ทำไม [สเตฟาน] เอฟเฟนแบร์กถึงเป็นผู้นำ เป็นเพราะเขาพูดตรงไปตรงมา หรือเพราะเขามีตัวตนในสนาม? เมื่อนั่นคือเกณฑ์ โอเค บางทีผมอาจจะ มีคำจำกัดความที่แตกต่างกันว่าผู้นำคืออะไร Effenberg เป็นผู้นำเพราะเขาคาดการณ์ว่าจะปรากฏตัวหรือเพราะเขาปรากฏตัว?

“วันนี้ไม่มีผู้เล่นคนใดที่เป็นผู้นำทีมด้วยตัวคนเดียว วันนี้คุณมีความรับผิดชอบร่วมกัน ผู้เล่นทุกคนต้องรับผิดชอบต่อสิ่งที่พวกเขาทำ ดู ทีม แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดที่ชนะแชมเปียนส์ลีกในปี 2008: พวก เขาทำได้” ‘ไม่มี’ ผู้นำแบบ รอย คีน อีกต่อไป”

ความรับผิดชอบร่วมกัน
ฟุตบอลอังกฤษแตกต่างจากประเทศอื่น ๆ และกีฬาในสถานะที่ทำให้กัปตันทีมเป็นสิ่งที่ Eriksson จำได้เมื่อเธอเข้าร่วม Chelsea “ที่นี่ใหญ่กว่ามาก” เธอกล่าว “ตอนแรกฉันไม่ชอบแบบนั้น เพราะฉันไม่ชอบเป็นจุดศูนย์กลางของความสนใจ และฉันต้องชินกับการอยู่หน้ากล้อง ตอนนี้ฉันสงบมากขึ้นแล้ว

“กับสวีเดน กัปตันคนปัจจุบันของเรา แคโรไลน์ เซเกอร์ ได้รับบาดเจ็บ และเรายังไม่ได้แต่งตั้งคนใหม่ เราแค่หมุนเวียนระหว่างผู้นำที่ดี”

เมาริซิโอ ซาร์รี่ รู้สึกเฉยๆ เมื่อเขาเข้ามาเป็นผู้จัดการทีมเชลซีในปี 2018 และพบว่าตัวเองถูกถามอย่างไม่ลดละจากสื่ออังกฤษว่าใครจะมารับตำแหน่งกัปตันทีมที่ว่างลง “ผมเข้าใจว่าในอังกฤษมันสำคัญ สำหรับผมมันไม่ได้สำคัญขนาดนั้น” กุนซือชาวอิตาลียักไหล่ ก่อนจะมอบปลอกแขนให้แกรี่ เคฮิลล์สี่เดือนหลังจบฤดูกาล ซาร์รี่กล่าวว่าเคฮิลล์ “มีความสำคัญมากในสนาม แต่นอกสนามก็เช่นกัน” และได้รับการสนับสนุนจากเพื่อนร่วมทีม

– Neymar, Messi, Kane สร้างประวัติศาสตร์ที่กาตาร์ 2022 ได้อย่างไร

อาร์เซนอลคู่แข่งจากลอนดอนของเชลซีในลอนดอนได้นำการตั้งค่าแบบหลายกัปตันมาใช้ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจาก NFL ซึ่งผู้จัดการทีมสามารถแต่งตั้งกัปตันทีมได้สูงสุด 6 คน โดยแต่ละคนจะมีตัวอักษร “C” ปักอยู่บนเสื้อของตนอย่างภาคภูมิ ในเดือนสิงหาคม มิเกล อาร์เตต้าได้แต่งตั้งทีมผู้นำสามคนที่นำโดยมาร์ติน โอเดการ์ด โดยมีกาเบรียล เฆซุส และ กรา นิต ชาก้าแบ่งหน้าที่กันทำหน้าที่แทน เป็นวิธีการที่รวมเอาบุคลิกภาพและลักษณะความเป็นผู้นำที่หลากหลายเข้าไว้ด้วยกัน

โอเดการ์ดเป็นผู้นำทางเทคนิค แสดงออกถึงความกล้าหาญและความมั่นใจในการครองบอล พร้อมรู้แท็กติกในการต่อกรกับโค้ชส่วนใหญ่ เฆซุสกองหน้าชาวบราซิลเป็นตัวละครที่มีชีวิตชีวาที่สามารถเป็นผู้นำของชายหกคนที่พูดภาษาโปรตุเกสของอาร์เซนอลได้ และตู้ถ้วยรางวัลของพวกเขาก็ตึงเครียดภายใต้น้ำหนักของเหรียญรางวัล จากนั้นก็มี Xhaka ที่มีลักษณะการแข่งขัน ความต้องการ และเสียงที่ดังมาก แสดงให้เห็นถึงลักษณะความเป็นผู้นำแบบดั้งเดิมมากกว่า

การวิจัยจากมหาวิทยาลัย Northumbria ยังระบุด้วยว่าผู้จัดการเชื่อว่ามีกัปตันอยู่สองประเภท: “ผู้นำที่ก้าวร้าวหรือมีทักษะทางเทคนิคที่สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อื่นผ่านผลงานของตนเอง” ไตรภาคีโอเดการ์ด เฆซุส และชาก้า ทำเครื่องหมายในแต่ละช่อง
การมีทีมที่มีผู้นำคือความฝันของผู้จัดการทีมทุกคน และทีมที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดของอเล็กซ์ เฟอร์กูสันไปจนถึงเชลซีของโชเซ่ มูรินโญ่ต่างพูดถึงพลังในห้องแต่งตัวเช่นนี้

การเป็นกัปตันกลุ่มเป็นแนวทางที่พอล แม็ควีห์ อดีตกองหน้าท็อตแนมและนอริช ซิตี้ เรียนรู้จากกีฬารักบี้หลังจากแขวนสตั๊ดและกลายเป็นนักจิตวิทยาการแสดง “ลีออน ลอยด์ หุ้นส่วนทางธุรกิจของผมเล่นรักบี้ให้กับทีมชาติอังกฤษ และคว้าแชมป์ยูโรเปี้ยน คัพ 2 สมัย และแชมป์พรีเมียร์ชิพ 6 สมัยกับเลสเตอร์ ไทเกอร์สภายใต้การคุมทีมของดีน ริชาร์ดส์ โดยมีมาร์ติน จอห์นสันเป็นกัปตัน ทีมที่น่าทึ่งนี้รวมถึงลูอิส มู้ดดี้, นีล แบ็คและผู้ชนะฟุตบอลโลกคนอื่นๆ และลีออน บอกว่านักเตะดูแลกันเอง ผู้จัดการทีม โค้ชไม่ต้องทำ

“เมื่อคุณทำบางอย่างผิดพลาด คุณต้องเป็นเจ้าของมัน เราไม่มีความรับผิดชอบแบบนั้นในวงการฟุตบอล”

– เราทำนายทุกเกมฟุตบอลโลก: ใครเป็นคนสุดท้าย? (อีเอสพีเอ็น+)

ไม่มีกฎตายตัวสำหรับการเลือกกัปตันเรือ แต่มีหัวข้อทั่วไป – และการค้นพบที่น่าประหลาดใจบางอย่าง ไม่มีผู้ให้สัมภาษณ์ของเราคนใดกล่าวถึงสถานะทางกายภาพ ตำแหน่ง หรือแม้แต่ความสามารถในโปรไฟล์ของพวกเขาในฐานะผู้นำที่มีประสิทธิภาพ ค่อนข้างตรงกันข้ามในความเป็นจริง

“กัปตันทีมที่ดีที่สุดที่ผมมีคืออดัม ดรูรี ตอนที่เรา [นอริช] เลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์ลีก (2003-04)” แมคเวห์กล่าว “เขาไม่ใช่ผู้เล่นที่ดีที่สุดของทีม คนส่วนใหญ่ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเขาเป็นใคร แต่เขาเป็นผู้นำที่ดีที่สุดที่ฉันเคยเล่นด้วย เพราะไม่ว่าเราจะถูกขอให้ทำอะไร เขาเป็นคนแรกที่จะทำมัน” เขาไม่เคยบ่นและผลงานของเขาก็อยู่ในระดับสูงอย่างต่อเนื่อง”

การกำหนดมาตรฐานเป็นสิ่งสำคัญสำหรับ Eriksson “เรา [สวีเดน] มีกัปตันทีมที่ดีมากอย่าง Caroline Seger” เธอกล่าว “เธอมีประสบการณ์สูง แต่เธอก็เป็นกัปตันในแบบของเธอเอง เธอเป็นตัวของตัวเองจริง ๆ เธอเป็นแรงบันดาลใจให้ฉันเป็นตัวของตัวเอง แทนที่จะเปลี่ยนให้เหมาะกับแบบของกัปตันที่มักจะกรี๊ดอยู่เสมอ”

ในขณะเดียวกัน Troost-Ekong เชื่อว่ากัปตันที่แข็งแกร่งจะต้อง “เสียสละและกล้าหาญ” และพร้อมที่จะเผชิญกับ “คำถามที่ยาก” แม้ว่า – โดยเฉพาะอย่างยิ่ง – นั่นหมายถึง “การแสดงจุดยืนในสิ่งที่พวกเขาเชื่อจริง ๆ ซึ่งอาจไม่เสมอไป เป็นที่ชื่นชอบ”

– ฟีฟ่าวางแผนต่อสู้กับการตรึงแมตช์ในฟุตบอลโลก 2022 อย่างไร

นี่ไม่ใช่จุดแข็งที่คุณจะต้องเชื่อมโยงกับลิโอเนล เมส ซี ผู้เงียบขรึมและชอบเก็บตัว แต่เป็นสิ่งที่เขาต้องเรียกตัวในฐานะกัปตันทีมชาติอาร์เจนตินา เมสซีมักตกเป็นแพะรับบาปโดยสื่ออาร์เจนติน่าสำหรับความล้มเหลวของทีมในรอบชิงชนะเลิศ 4 รายการใหญ่ ในปี 2559 เขาคงพอแล้ว เมสซีบอกกับนักข่าวในห้องว่าผู้เล่นกำลังคว่ำบาตรสื่อหลังจากมีข้อกล่าวหาที่ “ร้ายแรง” และวิจารณ์เกี่ยวกับทีมและฟอร์มล่าสุดของพวกเขา

มุ่งหน้าสู่ฟุตบอลโลกครั้งสุดท้ายในฤดูหนาวนี้ โอกาสสุดท้ายของเขาที่จะเทียบชั้นความสำเร็จของมาราโดน่าและสืบทอดมรดกของเขาในฐานะผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล เขาจะรับรู้ถึงคำถามที่ถามเขาทั้งในและนอกสนามมากเกินไป
คุณสมบัติที่กำหนด
ความถูกต้อง ความกล้าหาญ และความรับผิดชอบ: ศึกษาทั้งสนับสนุนและท้าทายข้อสังเกตเหล่านี้เมื่อพูดถึงความเป็นผู้นำ งานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสารวิชาการ “Frontiers in Psychology” ถามโค้ช 450 คนและผู้เล่น 198 คนจากฟุตบอลและวอลเลย์บอลเพื่อประเมินวิธีที่พวกเขาเลือกและจากนั้นจึงตอบสนองต่อกัปตันทีม ผู้ที่ได้รับเลือกเนื่องจากมีทักษะด้านแรงจูงใจและการเข้าสังคมที่แข็งแกร่งนั้นถูกมองว่าเป็นผู้นำที่แข็งแกร่งที่สุด ในขณะที่กัปตันที่ได้รับเลือกจากทักษะด้านกีฬาที่เหนือกว่าและตำแหน่งของพวกเขาในใจกลางสนามไม่ได้รับการลงทุนจากเพื่อนร่วมทีมในระดับเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม การศึกษาใน Asian Journal of Sport and Exercise Psychology ได้สอบถามผู้เล่นจากสถาบันการศึกษาในพรีเมียร์ลีกด้วยคำถามเดียวกันและได้รับความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ผู้เข้าร่วมเข้าใจถึงความสำคัญของการมี “ผู้นำนักกีฬาหลายคนในทีม” แต่สนับสนุนกัปตันทีมที่ได้รับเลือกเท่านั้น ในขณะที่ตำแหน่งและระดับทักษะไม่ถือเป็นข้อมูลประจำตัวที่สำคัญสำหรับผู้เล่นในกลุ่มผู้นำ แม้ว่าพวกเขาจะถูกมองว่ามีความสำคัญเมื่อเลือก ผู้เล่นสวมปลอกแขน

– สตรีมบน ESPN+: LaLiga, Bundesliga, MLS และอื่นๆ

กัปตันสำคัญ; เป็นที่แน่นอนมาก พลังสัญลักษณ์ที่มอบให้แก่ผู้สวมใส่ทำให้ปลอกแขนมีพลังมากกว่าผ้าจริง
Troost-Ekong กล่าวว่า “มันทำให้ฉันยิ้มได้ “ฉันรู้สึกภาคภูมิใจทุกครั้งที่เดินเข้าไปในห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าเพื่อดูเสื้อของฉันพร้อมกับปลอกแขนกัปตันทีมและธงชาติไนจีเรีย ผู้เล่นคนอื่นๆ มองมาที่ฉันซึ่งทำให้ฉันอยากจะวิ่งผ่านกำแพงอิฐ”

ในการแข่งขันฟุตบอลโลกที่กาตาร์ กัปตันทีมจากกว่า 30 ชาติจะรู้สึกกดดันที่ต้องวิจารณ์ท่าทีของประเทศเจ้าภาพเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างเพศเดียวกันและบันทึกสิทธิมนุษยชน ขณะเดียวกันก็ต้องทำทุกอย่างในสนามด้วย เป็นหน้าที่ของพวกเขาในการปลุกพลังเพื่อนร่วมทีมที่ท้อแท้และฟื้นฟูขาที่อ่อนล้า และเป็นท่อส่งสำหรับการสื่อสารระหว่างผู้จัดการทีมและผู้เล่น รวมถึงแฟนบอล เจ้าหน้าที่ สื่อ และอื่นๆ อีกมากมาย เนื่องจากพวกเขาเผชิญกับการตรวจสอบอย่างต่อเนื่องสำหรับการแสดงและการตอบสนองต่อการต่อสู้ทางอุดมการณ์ UFABETWINS

การขอให้นักฟุตบอลเช่น Kane เป็นกองหน้าระดับโลกและนักเคลื่อนไหวที่เร่าร้อนแต่เข้าใจนั้นเน้นย้ำถึงน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นของปลอกแขน มันเป็นส่วนหนึ่งของงานทั้งหมด